4 Cách thông tắc cống hiệu quả

Mỗi năm tết đi qua, mùa đông lạnh của khí hậu miền bác làm cho các loại chất dầu mở bám vào rất nhiều ở chậu rửa bát. Lâu ngày sẽ tự đóng cặn canxi làm tắc đường ống thoát nước. Với những gia đình sử dụng hệ thống thoát nước kém, hay ở khu vực chung cư được thiết kế không có đầu nước nóng để rửa bát đĩa thì hiện tượng tắc nghẹt đường ống thoát nước chậu rửa là thường xuyên xảy ra.
Để có thể xử lý được sự cố thông tắc một cách hiệu quả hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu quý khách hàng 4 cách thông tắc cống hiệu quả và an toàn nhất.

1. Thông tắc cống bằng phương pháp thủ công

Đây là phương pháp tiện lợi và đơn giản nhất mà quý khách hàng có thể sử dụng được dễ dàng. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và một số công cụ cơ bản như tô vít. Chậu rửa và rẻ lau là đủ. Dùng tô vít vặn ốc bắt vào dây ruột gà ra, tháo từng bộ phận của dây gắn với chậu rửa. Mang ra vệ sinh sạch sẽ đường ống bên trong. Sau đó lắp vào. Phương pháp này làm định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giảm gần như hoàn toàn các sự cố tắc chậu rửa bát do cặn bẩn, các chất cặn bã dơi xuống.

2. Xử lý thông tắc bằng nước nóng

Nếu gia đình có 2 đường nước nóng và lạnh thì khi rửa bát đĩa sử dụng nước nóng để tráng bát đĩa vừa sạch sẽ, vừa vệ sinh lại có tác dụng làm tan đi các cục mỡ bám vào thành đường ống, làm giảm nguy cơ tạo đóng cặn bã cứng gây ra tắc nghẹt bồn rửa, chậu rửa bát. Chính vì vậy mà biện pháp này thường rất hiệu quả vì nó xử lý ngay và nhanh chóng được các nguy cơ tắc nghẹt chậu rửa.

3. Xử lý thông tắc bồn cầu bằng hóa chất

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc do quá nhiều giấy vệ sinh dơi xuống hay có một trong các dị vật có thể phân hủy được thì có thể dùng bột thông cống cho xuống bồn cậu, đậy nắp lại sau 30 phút xả nước thì sẽ có thể phá tan các dị vật do tác dụng của hóa chất đổ xuống. Đó cũng là một trong những cách mà bà con ta hay sử dụng. Nhưng có một hạn chế trong phương pháp này chính là có thể làm ảnh hưởng lớn tới sau này. Do hóa chất có thể làm chết các con vi khuẩn phân hủy. Làm tăng nguy cơ tắc về sau, chính vì thế mà chúng ta hạn chế sử dụng hóa chất để có thể không ảnh hưởng tới các loại vi khuẩn giúp phân hủy các chất thải một cách nhanh chóng.

4. Xử dụng dây lò xo hoặc móc phơi quần áo

Trong trường hợp có một dị vật dơi xuống bồn cầu như cuộn dây hay các vật cứng thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để kéo vật cứng ra khỏi bồn cầu làm giảm việc tắc nghẹt bồn cầu. Với các sự cố đơn giản chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này để giải quyết các vấn đề tắc nghẹt bồn cầu do dị vật dơi xuống.

Trên đây chúng tôi giới thiệu 4 phương pháp xử lý thông tắc cống cơ bản mà quý khách hàng có thể sử dụng được các dụng cụ sẵn có để giảm nguy cơ tắc nghẹt cũng như các sự cố tắc cống đơn giản. Giúp có thể ngăn chặn được các sự cố tắc nghẹt chính có thể xảy ra trong thời gian mùa lạnh rét.

Nếu quý khách cần sự trợ giúp của các chuyên gia thông tắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và đáp ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.