Các sự cố liên quan tới tắc nghẹt đường ống nước

Hiện nay các sự cố liên quan tới tắc nghẹt đường ống nước thường xuyên xảy ra. Dẫn tới các hiện tượng tắc nghẹt thoát nước làm ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình. Để có thể khắc phục được nhanh nhất các sự cố đó chúng tôi đưa ra các biện pháp phòng ngừa để không có tắc nghẹt xảy ra thường xuyên.

1. Những nguyên nhân gây tắc đường ống nước

  • Do sử dụng lâu ngày các cặn bã bám vào thành ống dần canxi hóa tạo ra các cục cứng bám vào ống. Gây ra hiện tượng chảy chậm nặng thì tắc nghẹt đường ống không thể lưu thông được.
  • Do quá trình sử dụng không chắn đậy kỹ đã làm cho các vật cứng hoặc các vật không phân hủy vô tình dơi xuống gây ra hiện tượng tắc nghẹt.
  • Do các sự cố tắc động từ ngoại lực như dơi vật nặng, hay các sự cố gây ra vỡ đường ống nước cũng làm hư hỏng đường ống thoát nước.

Với những nguyên nhân cơ bản đó gây ra các sự cố cần phải thông tắc các đường ống một cách thường xuyên và liên tục để bảo vệ đường ống luôn thông chảy tốt không bị hiện tượng tắc ứ nước đọng làm ảnh hưởng tới đường ống thoát nước.

2. Những biện pháp phòng ngừa sự cố tắc nghẹt

  • Thau rửa đường ống thường xuyên vệ sinh
  • Hạn chế đánh dơi các vật cứng xuống đường ống bằng cắn rào chắn nắp miệng đường ống một cách cẩn thận.
  • Thường xuyên quét dọn các loại hay làm tắc cống như búi tóc, các dây dài nhỏ không phân hủy được dơi xuống cống lâu ngày gây ra sự cố tắc nghẹt.

Khi đường ống tắc nước bị tắc sẽ làm ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, đôi khi làm tắc bể phốt lại phải mất tiền thuê thợ thông tắc cống vào xử lý các sự cố ảnh hưởng lớn tới đời sống của gia đình và kinh tế phải bỏ ra để xử lý.

Bảo vệ đường ống nước thường xuyên bằng các cách ngăn chặn như trên sẽ giúp khách hàng có thể tối đa không xảy ra các sự cố tắc nghẹt đáng tiếc xảy ra.
==> Xem thêm: 4 cách thông tắc cống hiệu quả