Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả tại nhà

Vấn đề bị tắc đường ống thoát nước chất thải tại các hộ gia đình tại hà nội là thường xuyên xảy ra. Một phần do thiết kế đường ống thoát quá hẹp, một phần do ý thức của người sử dụng làm dẫn tới những vấn đề lớn về tắc nghẽn đường thoát ống nước chất thải. Để có thể có cách thông tắc cống thoát nước tại gia đình được hiệu quả an toàn chúng tôi xin giới thiệu các cách thông tắc cống thoát nước mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

thông tắc cống thoát nước

thông tắc cống thoát nước

Trước khi học các cách giải quyết chúng ta sẽ đi qua một số khái niệm cơ bản về đường cống thoát nước của gia đình không phải lúc nào cũng thông suốt, đôi khi chúng ta bắt gặp tình trạng nước rút chậm tại các hố thu nước thải. Đó là dấu hiệu của cống bị tắc nghẽn.

Cống bị tắc (hay đường ống thoát nước bị tắc) là điều khó tránh với mỗi gia đình. Những phiền toái mà tình trạng trên gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,… ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt trong gia đình. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây nên hư hỏng đường cống thoát nước gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách xử lý thông tắc cống thoát nước như thế nào hiệu quả?

Các nguyên nhân gây tắc đường ống cống thoát nước gia đình

Những nguyên nhân cơ bản nhất là những loại chất thải thức ăn hữu cơ khi sử dụng xong như đồ ăn, bã cafe, các loại vỏ chứng khi bị dơi xuống đường ống lâu ngày bị vôi hóa dần tạo thành cục to làm không thoát được nước. Các loại dị vật như cuộn giấy vệ sinh, các loại vật cứng hay bị dơi xuống bồn cầu làm tắc nghẽn bồn cầu do vô tình hoặc do nhà có con trẻ nghịch bỏ xuống cũng là nguyên nhân ngây ra các sự cố liên quan tới tắc nghẽn các đường ống cống thoát nước hay bể phốt, bồn cầu nhà quý khách hàng.

Vậy cách thức xử lý các vấn đề tắc nghẹt đường ống thoát nước như nào, chúng ta sẽ đi vào các phương pháp xử lý khi bị tắc cống

1. Dùng nước đun sôi

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Đây là cách đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần các chuyên gia hỗ trợ. Những gì bạn cần làm là đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. Tuy nhiên, hãy lưu ý mang khẩu trang cẩn thận vì chắc chắn mùi khói bốc lên sẽ không dễ chịu cho lắm.

2. Sử dụng một chiếc móc quần áo và câu rác

Cách đơn giản thứ hai là đi “câu” bằng một chiếc móc quần áo bằng kim loại. Hãy duỗi thẳng nó ra và sau đó uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ.

Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu “câu” rác, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ khi kéo được mớ tóc trong đường ống, hay một số đồ dùng rơi vào ống nước trước đây. Khi đã hoàn tất công việc, hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống và ngăn vi khuẩn thoát ra ngoài.

3. Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Xử lý dầu mỡ trong nước thải là giải pháp xử lý tắc đường cống triệt đế nhất. Hay nói cách khác, đây là giải pháp xử lý nghẹt cống bằng vi sinh ăn mỡ. Đó là dùng các dòng vi sinh môi trường có lợi (hay lợi khuẩn) bổ sung vào đường ống thoát nước, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh này. Với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng, vì thế mà vấn đề dầu mỡ và chất thải hữu cơ được giải quyết triệt để.

cach-xu-ly-cong-thoat-nuoc-tai-nha-don-gian-5

Mặt khác, đây là giải pháp an toàn với con người và môi trường sống. Bởi các vi sinh vật sau khi ra môi trường sẽ trở thành thức ăn cho các loài tôm, cua, cá,… sống trong môi trường tự nhiên. Không sử dụng hóa chất, nên nước thải không bị nhiễm độc. Đây là giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải triệt để được các chuyên gia môi trường khuyên dùng. Các sản phẩm xử lý dầu mỡ rất đa dạng, vì vậy để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất hãy liên hệ đến đường dây nóng 024.6686.9007 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

4. Hạn chế dùng chất tẩy rửa

Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa đến mức thấp nhất có thể. Đối với các chất tẩy rửa gia dụng hàng ngày, bạn có thể thay đổi dùng các loại hữu cơ như: nước giặt hữu cơ, nước rửa chén sinh học,… vừa an toàn lại vừa không gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

5. Hầm cầu bị nghẹt phải làm sao?

Bể phốt (bể tự hoại ) cũng là một phần trong hệ thống thoát nước gia đình, vì thế hầm cầu bị đầy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, và đặc biệt là gây ra mùi hôi rất khó chịu. Xử lý hầm cầu bị đầy rất đơn giản và không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Những gì bạn cần làm là mua ngay 1 gói EcoCleanTM Septic về, sau đó đổ vào bồn cầu và xả nước, thế là xong. Điểm nổi bật của sản phẩm này là an toàn với người sử dụng, giải quyết hầm cầu bị đầy và xử lý mùi hôi nhanh chóng.

Nếu quý khách không xử lý được hãy gọi ngay cho chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội sẽ phục vụ cho quý khách gay lập tức một cách an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí nhất.

Qua bài viết này, https://thongtacconghanoi.net.vn hy vọng các bạn có thêm cách xử lý tắc cống thoát nước hiệu quả. Chúc các bạn thành công.