Hạn chế thông tắc bồn cầu tại nhà thật đơn giản

Hiện nay sự cố liên quan tới bồn cầu, bể phốt thường xuyên xảy ra. Để có thể hạn chế được sự cố liên quan tới tắc nghẹt bồn cầu, bể phốt nhà vệ sinh chúng tôi đưa ra một số vấn đề sau.

Nguyên nhân gây tắc bể phốt, bồn cầu nhà vệ sinh

Để có thể tìm ra nguyên nhân để khắc phục sự cố tắc nghẹt bồn cầu, bể phốt nhà vệ sinh là một trong những vấn đề cần thiết. Như mọi người biết, bồn cầu chỉ có thể bị tắc do các nguyên nhân bên ngoài tác động vào nó. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

  • Bồn cầu sử dụng lâu ngày, nhiều người sử dụng bị đầy bể phốt dẫn tới bị ứ chưa kịp phân hủy dẫn tới bị tắc.
  • Do đường nước từ bể phốt cặn sang bể sạch bị tắc nên không lưu thông được dẫn tới bị tắc và có tiếng ục thật to khi xả nước, nước bồn cầu sẽ bị lềnh lên.
  • Do vô tình đánh dơi cuộn giấy, các loại vật cứng, vật không phân hủy được xuống bồn cầu lâu rồi bị tắc.


Đó là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tắc nghẹt bồn cầu, chậu rửa nhà vệ sinh mà quý khách hàng thường xuyên thấy và gặp phải. Như vậy cách phòng tránh tốt nhất là không để xảy ra các nguyên nhân đó sẽ hạn chế được nhiều nhất các vấn đề nêu trên.

Phương pháp hạn chế tắc nghẹt bể phốt, bồn cầu nhà vệ sinh

Sử dụng công trình vệ sinh an toàn. Không bỏ các chất không phân hủy xuống bồn cầu như: đầu lọc thuốc lá, giấy cứng không phân hủy, tóc…Để cuộc giấy vào vị trí treo lên tránh trẻ nhỏ vô tình nhét xuống bồn cầu. Sau một thời gian nếu là hộ gia đình thì nên hút bể phốt định kỳ cho đảm bảo vấn đề sạch sẽ ở bể phốt.

Không nên sử dụng nhiều bột hóa học như bột thông cống. Các loại bột này thường giết chết vi khuẩn phân hủy sau một thời gian bể phốt không phân hủy được dẫn tới bốc mùi hôi thối. Và cũng hạn chế không được đổ chất hóa học như nước giặt quần áo vào bể phốt cũng dẫn tới sự cố tương tự.

Tìm đơn vị thông tắc bồn cầu hiệu quả

Biết được những nguyên nhân trên gây ra các sự cố tắc nghẹt bồn cầu, nhưng cũng không thể chắc chắn 100% sự cố không xảy ra. Nếu trường hợp sự cố xảy ra thì cần tìm đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín để xử lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ thông tắc cống với chi phí hết sức đa dạng. Nhưng quý khách phải tìm được đơn vị nào đủ năng lực, giấy tờ, thông tin. Tránh bị lừa đảo dịch vụ thông tắc cống vẫn diễn ra trong thời gian ngần đây.
Công ty Hà Thành là một trong những đơn vị lâu năm cung cấp dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại hà nội với chi phí và thời gian bảo hành tốt nhất cho khách hàng.
Mọi chi tiết cần tư vấn miễn phí quý khách có thể gọi tới số hotline của chúng tôi. Mọi thắc mắc đều được giải đáp