Hướng dẫn thông tắc chậu rửa bát tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Chậu rửa bát nhà bạn đang bị tắc nhưng không biết xử lý chúng như thế nào? hay xử lý như thế nào cho đúng cách? Khi bạn thông tắc chậu rửa đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục tắc nghẽn chậu rửa hiệu quả hơn. Vậy để giúp bạn có thể thông tắc cống theo đúng cách thì hãy tìm hiểu các cách thông tắc chậu rửa bát mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây tắc chậu rửa bát:

Thông tắc chậu rửa bát

Trong quá trình rửa bát đũa, rửa xoong nồi, và sơ chế thức ăn thì một lượng thức ăn vụ và dầu mỡ sẽ xả xuống đường ống thoát nước của chậu rửa bát. Các thức ăn vụ này sẽ dính vào dầu mỡ và bám lên thành ống thoát, ngoài ra còn nhiều chất bẩn khác cũng đều sẽ dính vào thành ống và sau một thời gian dài sử dụng, phần dính trên thành ống này càng ngày càng nhiều lên thì nó sẽ làm nước thải không lưu thông qua được và khi đó là lúc bạn phải thông tắc chậu rửa bát ngay tránh tính trạng để lâu sẽ bị tắc quá nhiều dẫn đến bạn không thể khắc phục chúng được, mà bạn cần phải tìm đến đơn vị chuyên thông tắc chậu rửa, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu để xử lý cho bạn.

Ngoài ra. nguyên nhân tắc cống này còn có một số nguyên nhân khác như: làm vật thể rắn xuống ống thoát nước, hoặc đo thiết kế được ống thoát nước có quá nhiều gấp khúc, hay cách lắp đặt chậu rửa không phù hợp.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng tắc chậu rửa bát:

Thông tắc bồn, chậu rửa bát

  1. Nước thải trong chậu chảy chậm hay không chảy được.
  2. Khi xả nước có những tiếng “ọc ọc” lớn
  3. Phận cống thoát nước thải bốc mùi hôi khó chịu
  4. Tồn đọng nhiều rác ở dưới chậu rửa

Khi chậu rửa nhà bạn đang có những dấu hiệu như này thì bạn có thể thực hiện các cách dưới đây để bạn có thể xử lý ngay tại nhà tạm thời.

Xem thêm>> Thông tắc cống tại Hà Nội

Các cách thông tắc bồn, chậu rửa bát tại nhà hiệu quả:

Thông tắc chậu rửa bằng nước sôi:

Thông tắc chậu rửa bát bằng nước sôi

Trước khi thức hiện cách này để thông tắc chậu rửa bát thì bạn cần chuẩn bị ấm nước đun sôi 100 độ và 1 đôi găng tay. Trước tiên bạn cần phải đeo găng tay để không làm ảnh hưởng đến da của bạn, sau đó bạn rót nước nóng từ từ vào miệng ống thoát nước. Với nhiệt độ cao sẽ làm dầu mới sẽ tan ra nhanh chóng và có thể làm chậu rửa của bạn hết tắc. Sau khi rót xong, bạn hãy thử xả nước xuống như bình thường xem tình trạng tắc đã hết chưa.

Thông tắc chậu rửa bát bằng móc quần áo, hoặc móc sắt:

Để thực hiện cách này bạn cần chuẩn bị 1 chiếc móc quần áo bằng sắc hoặc dây sắt. Sau đó bạn dùng kìm để duỗi thẳng chúng ra khi đã duỗi thẳng chúng rồi bạn hãy dùng kìm uốn tiếp 1 đầu thành móc câu giống chữ “U”. Rồi sẽ tiến hành thông tắc chậu rửa: bạn hãy cho từ từ đầu chữ “U” vào trong ống thoát nước và vừa đưa vào bạn vừa xoay tròn móc để rắc có thể mắc hết vào móc đó, và đưa lên xuống vài lần cho đến khi móc được hết rác trong ống thoát nước.

Cách thông chậu rửa bát bằng: Baking Soda + Giấm trắng + Muối:

thông tắc chậu rửa bằng baking + Muối+ giấm trắng

Đầu tiên bạn trong baking soda và muối ăn theo tỷ lệ 1:1, sau đó rót khoảng 200ml giấm trắng ra cốc. Lưu ý: hỗn hợp baking soda và muối ăn vào miệng cống trước rồi đổ giấm trắng vào sau. Khi đó xong bạn hãy đậy nắp và để 1 – 2 giờ. Sau khi hết thời gian bạn hãy rõ thêm nước nóng để làm tăng khả năng làm sạch cặn bẩn.

Sử dụng thụt thông tắc để thông tắc chậu rửa bát:

Thụt thông tắc đã trở nên quá quen thuộc trong các gia đình đình hiện nay. Với dụng cụ này, bạn có thể thực hiện như sau: Đổ một ít nước vào chậu rửa bát, sau đó dùng đầu cao su của thụt thông tắc bịt kín miệng ống thoát nước và dùng sức nén xuống, rút lên liên tục nhiều lần. Bạn nén cho đến khi nước trong chậu rửa thát được thì dừng lại.

Đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín chất lượng:

Đơn vị thông tắc chậu rửa bát

Khi bạn đã sử dụng mọi cách mà chúng tôi liệt kê ở trên, nhưng vẫn không tình trạng tắc vẫn chưa được khắc phục. Vậy lúc này bạn cần tìm đến dịch vụ của Bình Minh chúng tôi , là 1 đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc chậu rửa bát, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu uy tín chất lượng. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực này, sở hữu các nhân viên kỹ thuật có tay nghề được đào tạo bài hàng tuần và chúng tôi có các trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại. Nên chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ thông tắc chậu rửa bát uy tín chất lượng, để sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay cần tư hỗ trợ vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây:

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG BÌNH MINH
Địa chỉ: 24 Tân Mỹ – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0975.2222.88
Email: congtyhutbephot247@gmail.com