Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng trong 5 phút

Mẹ trên áp dụng cho trường hợp thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa bát một cách đơn giản nhanh chóng.

Tắt bồn cầu là một trong những sự cố hết sức mệt mỏi, cũng là nơi mất vệ sinh nhất, nhiều vi khuẩn, hôi thối bốc ra từ bồn cầu, với các sự cố tắc nghẹt do giấy nhiều cũng như lâu ngày tắc làm ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt khu trọ ở chật hẹp gia đình lớn có 1 nhà vệ sinh thì sự cố tắc nghẹt bồn cầu quả thực là một thứ gì đó rất mệt mỏi. Do vậy sự cố tắc nghẹt bồn cầu thì gần như gia đình nào cũng bị ít hoặc nhiều thôi.

Vậy làm thế nào để xử lý được những sự cố liên quan tới tắc nghẹt bồn cầu như này?

Bước đầu tiên là ta nên xả nước 1 lần, nếu như xối nước lần đầu tiên mà không thoát nước được thì không nên xả tiếp vì lúc đó đã xảy ra sự cố tắc, nếu chúng ta càng xả thêm nước thì làm cho mức độ nghiêm trọng càng tăng lên. Có thể tràn ra nhà tắm hoặc sàn nhà làm ô nhiễm cho môi trường sống của chúng ta.

Sau đó bạn nên chuẩn bị một đôi gang tăng cao su để có thể ngăn ngừa vi khuẩn tiếp xúc vào tay cũng như có thể phải tiếp xúc với hóa chất không làm ảnh hưởng tới cơ thể mình. Khi đeo gang tay chúng ta mới có thể thò vào cầm và xử lý được xem có phải cuộn giấy dơi xuống bồn cầu hay không, có dị vật như đồng xu, bối tóc, hay điện thoại dơi xuống gây ra hiện tượng tắc nghẹt để có thể giải quyết được. Do vậy cần phải đeo gang tay cao su vào để có thể móc các dị vật lên rồi mới tiến hành xử lý tiếp được.

Một trong những mẹo bạn có thể lưu ý là chuẩn bị ít báo hoặc ít bìa cứng để xung quanh chân bồn cầu để ngăn cho nước có thể tràn ra ngoài gây mất vệ sinh, giấy báo hoặc tấm bìa sẽ hút nước ra đảm bảo cho mình xử lý tốt hơn trong các trường hợp dễ vệ sinh sau khi thực hiện xong.

Một điều lưu ý nữa là bạn cần phải mở các cửa sổ, cửa phòng ra cho mùi thoát ra ngoài không làm ảnh hưởng tới không khí trong phòng gây ô nhiễm.

Nếu chỉ bị tắc do giấy vệ sinh nhiều hoặc dơi xuống gây tắc thì chúng ta chỉ cần cho ít xà phòng và nước nóng xuống sau một lúc xả nước sẽ hết. Nước nóng vừa phải không quá nóng vì sẽ làm hư hại bồn cầu của chúng ta ở lớp men bồn cầu.

Sau khi thực hiện xong chúng ta đậy bồn cầu lại đợi vài phút cho nước xôi và xà phòng phân hủy hết giấy hoặc các vật mềm rồi chúng ta mới xả nước, nếu trường hợp vẫn chưa thoát hết được thì chúng ta có thể lặp lại một lần nữa.

Trên đây là phương pháp thông tắc bồn cầu sử dụng xà phòng và nước sôi trong 5 phút có thê xử lý được các trường hợp tắc nhẹ bồn cầu hiệu quả.

Trong các trường hợp tắc nghẹt phức tạp hơn thì quý khách nên lựa chọn gọi điện cho bên cung cấp dịch vụ thông tắc cống giá rẻ nào uy tín phục vụ tốt để nhờ tư vấn và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của họ.

Print Friendly, PDF & Email