Xử lý chậu rửa bát, rửa chén bị tắc nghẹt tại nhà

Ở mỗi gia đình sự cố liên quan tới tắc nghẹt chậu rửa bát, rửa chén đĩa là thường xuyên xảy ra gây ra nhiều hệ lụy hết sức quan trọng tới cuộc sống của mỗi gia đình. Thường chậu rửa bát chén thường ở trong tủ bếp làm bằng gỗ, mỗi khi sự cố đường ống thoát nước ở chỗ rửa bát, rửa chén đĩa xảy ra thì nguy cơ làm hư hỏng tủ bếp gỗ hoặc sàn gỗ là hết sức quan trọng. Để có thể khắc phục và đề phòng được các vấn đề liên quan tới tắc nghẹt chậu rửa bát, rửa chén là điều quan trọng. Hôm nay Hà Thành sẽ giới thiệu cho khách hàng biết được cách phòng và xử lý chậu rửa bát, rửa chén bị tắc nghẹt ngay tại gia đình.

Nguyên nhân gây ra tắc nghẹt đường thoát nước chậu rửa bát, rửa chén

Chậu rửa bát, rửa chén ở mỗi gia đình thường được cấu tạo bằng 3 dây thoát, 2 dây thoát từ chậu rửa, 1 dây dẫn ra đường ống cống thoát nước. Do vậy các sự cố liên quan tới đường thoát nước rửa bát, rửa chén sẽ tập trung vào những chỗ cấu tạo của chậu rửa bát, rửa chén.

Nguyên nhân đầu tiên có thể gây ra sự cố tắc nghẹt đường ống thoát nước chậu rửa là do vật cứng dơi xuống chỗ thoát nước ra chậu rửa, thường thì khi không để ý rút ống chắn lọc ra khỏi chậu rửa vô tình dơi xuống. Nhưng nguyên nhân này thực ra là rất ít có trường hợp xảy ra. Tại vì chỉ là người lớn nhấc được vỉ chắn lọc mới có thể vô tình đánh đơi dị vật xuống được.
Một nguyên nhân gây ra tắc nghẹt chậu rửa nữa là do sử dụng nhiều dầu mỡ khi rửa bát lâu ngày lượng mở chảy xuống kết hợp với một số chất sơ khác tạo nên một thể rắn, canxi hóa làm bịt đường ống thoát nước gây ra hiện tượng chảy chậm hoặc tắc đường thoát của chậu rửa.

Cách phòng ngữa tắc nghẹt chậu rửa bát, rửa chén

Để không bị hiện tượng tắc nghẹt chậu rửa, bồn rửa chén bát quý khách hàng phải thường xuyên bảo trì đường ống và sử dụng một cách khoa học. Việc này cũng không phải mất nhiều công sức và phức tạp, mỗi khi rửa bát có nhiều dầu mỡ động vật thì chúng ta có thể rửa qua ít nước sôi tráng bát đĩa vừa sạch vừa cho xuống đường ống thoát để nước nóng có tác dụng làm tan chảy lượng mỡ còn đọng lại ở thành ống thoát và để thoát hết ra ngoài lượng dầu mỡ này. Nếu làm việc này được thường xuyên thì hạn chế được tối đa sự cố bị tắc nghẹt đường thoát nước chậu rửa từ nguyên nhân dầu mỡ bám.

Hai tháng có thể tổng vệ sinh đường ống một lần, dưới các chậu rửa có 3 đường dây cắm vào đường thoát chung chúng ta có thể tháo ra thau rửa cho sạch rồi lắp lại. Làm được như vậy cứ 3 tháng một lần, đường ống thoát nước sẽ được bảo trì an toàn, sạch sẽ đảm bảo tốt nhất cho quý khách hàng khi sử dụng mà không lo bị tắc nghẹt đường ống.

Khi bị sự cố tắc đường ống thoát nước lớn thì phải làm sao

Nếu trong trường hợp bị tắc nghẹt đường thoát nước chính từ chậu rửa vào thì thông thường chúng ta sẽ khó có thể can thiệt và xử lý được do đường ống chính rất phức tạp cũng như cần có công cụ để xử lý. Hãy tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp có địa chỉ gần nhà bạn gọi tới xử lý vừa nhanh chóng vừa triệt để.
Nhưng cũng cần lưu ý một điều là xử lý các sự cố tắc nghẹt đường thoát nước ở chậu rửa thì không nên dùng máy thông tắc cống lò xo vừa tốm chi phí vừa khó giải quyết sự cố triệt để, quý khách có thể yêu cầu dùng máy nén hơi để bịt lỗ và xông cho thoát nước, vì máy thông tắc cống lò xo chỉ phù hợp trong trường hợp dị vật dơi xuống hoặc tắc kẹt cứng nếu không sẽ làm ảnh hưởng lớn tới đường ống thoát nước của chúng ta.